Hoạt động hướng đến sinh viên

Tất cả hướng tới sinh viên, tất cả vì HSSV…đó là tâm nguyện và cam kết chân thành của trường cao đẳng Bách Việt. Cùng với sự đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, môi trường tự nhiên khoa học, sư phạm, tiện ích; trường rất quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên đủ số lượng, đảm bảo chất lượng và có thái độ làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Nhất là, có ý thức xây dựng môi trường xã hội nhân văn, thân thiện. Người dạy, người học và người chỉ đến quan hệ công việc đều được tôn trọng và có cảm giác dễ chịu, hài lòng.

HSSV hiểu và tự giác thực hiện các quy định chung để có thói quen tôn trọng pháp luật, tôn trọng cộng đồng. Tác phong ngôn phong lịch sự, nghiêm túc, đúng giờ, giữ gìn vệ sinh chung, xếp hàng nhường nhau khi đi thang máy…đều được thầy, trò thực hiện thành thói quen thường xuyên, nhẹ nhàng,  “không cần bàn cãi”.

Tôn trọng và tinh tế chăm sóc không chỉ là nhiệm vụ thường xuyên, thường trực, “đặc trưng” của phòng công tác chính trị HSSV. Tất cả các phòng, ban, khoa đều coi đây là trách nhiệm, là tình cảm và là sự đồng lòng chung tay hợp tác với nhau thực hiện cam kết với HSSV Bách Việt. Các bạn được hiểu về trường qua trang Web, qua tuần lễ sinh hoạt đầu khóa, qua tài khoản cá nhân được tạo lập ngay khi trở thành HSSV trường. Tại đây HSSV tìm được mọi thông tin về điểm số,  kết quả học tập, rèn luyện; được mời tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động đoàn, hội, hoạt động xã hội từ thiện, hoạt động vì cộng đồng…đồng thời, các bạn còn biết tất cả những gì đang và sẽ diễn ra tại khoa mình, trường mình nữa.

TTN 0532

Thanh niên trẻ trung, sôi nổi, năng động, sáng tạo , hấp dẫn và đầy tiềm lực…chính vì vậy hàng năm Đoàn trường, Hội sinh viên và Phòng công tác HSSV đã xây dựng chương trình kế hoạch phù hợp với đặc điểm, tính chất và nhu cầu của HSSV. Những ngày hội đã trở thành truyền thống tại trường cao đẳng Bách Việt được nhiều thế hệ sinh viên yêu thích và tích cực tham gia như:

1. Ngày hội Vòng tay bè bạn. Đây là ngày HSSV lớp trước trân trọng chào đón các bạn khóa mới. Chào đón nhau bằng những bài ca điệu nhảy, bằng tình cảm thắm thiết thầy trò, bè bạn và giới thiệu cho nhau những đặc thù của khoa, những hoạt động của trường. Ngày hội để lại dấu ấn và kỉ niệm khó phai trong lòng HSSV. 2013-01-07f
  2. Hội trại “Tự hào quê hương tôi”. Đến từ nhiều vùng miền khác nhau, HSSV vừa muốn giới thiệu thế mạnh và các món ăn độc đáo của quê hương mình, vừa muốn giao lưu, trao đổi đặc sản của các vùng miền, địa phương khác trên đất nước Việt Nam. Một ngày mê say, thử thách, sáng tạo, vui chơi, rèn luyện, sống hết mình, chơi “thả ga” được thể hiện ở tiếng cười, lời ca, điệu múa của HSSV và cán bộ, giảng viên. Đây là một sân chơi lành mạnh, hấp dẫn và được thầy trò nhiệt tình hưởng ứng nhất.gianhang
  3. Chương trình “Bách Việt star”, tìm kiếm tài năng Bách Việt. Cùng với việc phát hiện HSSV có thành tích trong học tập rèn luyện, Đoàn, Hội và phòng công tác HSSV còn tổ chức chương trình tìm kiếm và tôn vinh tài năng.  Có thể chưa phải là những ngôi sao, nhưng có nhiều mầm mống của tài năng, những tấm gương vượt khó bứt phá và khẳng định mình. Tài năng âm nhạc, tài năng về thể thao, tài năng về khoa học và tài năng cả về những hoạt động xã hội thiện nguyện. Hàng năm, các cuộc thi tìm kiếm, phát hiện, chăm sóc nuôi dưỡng và làm cho các HSSVtài năng, có năng khiếu được phát huy, tôn vinh, làm cho tỏa sáng và lan rộng tại trường cao đẳng Bách Việt.3
  4. Chiến dịch Mùa Hè Xanh, mùa Xuân tình nguyện, tiếp sức mùa thi… “trong mỗi con người đều có một mỏ ngầm của điều tốt đẹp”, xuất phát từ quan điểm ấy, trường cao đẳng Bách Việt luôn chủ động tổ chức và mời gọi HSSV tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, hướng tới cộng đồng và “vì người bên cạnh”. Thầy và trò đều hăng hái, sôi nổi, hào hứng nhập vai chiến sĩ tình nguyện, từ hiến máu nhân đạo, sửa đường, xây cầu cho bà con vùng sâu, vùng xa, thắp sáng nhiều con đường và tiếp sức mùa thi, đến với trẻ em nghèo trong các mùa Hè, dịp tết hoặc các lễ hội Trung Thu…20140729 080720

Biết bao nhiêu kỉ niệm, biết bao nhiêu tình cảm xúc động và có cả nhiều, nhiều lắm những bài học chẳng có trong sách vở và cũng không sao kể xiết nếu không trải nghiệm bằng chính trái tim và tấm lòng chân thành, tha  thiết yêu thương con người, ân nghĩa cuộc đời.

Có thể trong cuộc đời mỗi con người đều có những nơi neo giữ kỉ niệm, đều có những ngày tháng đáng nhớ, “ chẳng thể nào quên”…hình như trường cao đẳng Bách Việt đã là nơi nhiều thế hệ thầy cô và HSSV tìm được sự bình yên, ngọt ngào, hạnh phúc và lớn lên nhiều lắm…