nut dang ky online - WEB

Sinh viên Bách Việt: Điểm khác biệt

Khi được hỏi tại sao chọn Bách Việt làm môi trường học tập sau bậc học THPT, nhiều bạn sinh viên vẫn còn ái ngại và không biết trả lời ra sao. Có bạn gần nhà, có bạn có anh chị từng theo học trước, có người lại trả lời là do rớt đại học nên chọn đại một trường Cao đẳng để học…  Thế nhưng khi tìm hiểu về cái “chất” riêng, về nét đặc trưng cũng như những điểm khác biệt mà sinh viên Bách Việt có được, chúng tôi càng hiểu hơn về những giá trị đích thực mà nhà trường đã mang lại cho các em.

Ở đây, sinh viên được đầu tư một môi trường học tập tốt, từ nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Đầu vào của các em có thể không cao, tuy nhiên những kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn mà đội ngũ giảng viên mang lại cho các bạn lại tạo nên sự phù hợp và cần thiết cho các nhà tuyển dụng. Sinh viên tốt nghiệp ra trường không hẳn phải tốt nghiệp bằng giỏi hay có tấm bằng đại học thì mới đáp ứng đủ mọi yêu cầu của doanh nghiệp. Ở  nhiều vị trí, sự phù hợp về chuyên môn lại mang lại hiệu suất công việc tốt nhất.

Sinh viên ngành thiết kế nội thất tham quan thực tế tại các nhà máy

 

Điểm khác biệt thứ nhất của sinh viên Bách Việt đó chính là sự phù hợp nói trên – điều mà không phải đơn vị đào tạo nào cũng có thể ý thức được. Hội đồng khoa học và các khoa đã nhiều năm rút kinh nghiệm, đối thoại với các doanh nghiệp để triển khai một chương trình đào tạo phù hợp nhất với những gì doanh nghiệp đang đòi hỏi. Các em được trang bị những kiến thức giàu tính thực tiễn, được trải qua nhiều kỳ thực tập, thực tế nhận thức trước khi ra trường.  "Thật khó để có được các chương trình đào tạo đáp ứng mọi đòi hỏi của doanh nghiệp, tuy nhiên chúng tôi vẫn tự tin nỗ lực và đã tạo ra được một chương trình như thế ", ông Bùi Hữu Dũng - Hiệu trưởng Cao đẳng Bách Việt nói. Thực tế được chứng minh qua hơn 15 năm các thế hệ học sinh – sinh viên Bách Việt đã tốt nghiệp và đi làm ở các cơ quan doanh nghiệp. Sau những ngày hội việc làm, chúng tôi cũng đã tham vấn ý kiến của các nhà tuyển dụng cũng như là các doanh nghiệp đã từng nhận sinh viên Bách Việt nhiều năm qua, họ chia sẻ rằng điểm dễ nhận thấy ở sinh viên Bách Việt, là sự ham học hỏi, nhanh chóng đứng được vào guồng quay của công việc chung. Các em luôn thân thiện và biết chia sẻ công việc với mọi người, đặc biệt là sự năng động và tự tin, thái độ cầu thị và luôn sẵn sàng đối đầu với thử thách khiến các doanh nghiệp hài lòng. Đó cũng là những nhân tố mà luôn luôn được chào đón trong thời kỳ hội nhập.

Nhà trường luôn nỗ lực để mang đến cho các em những điều tốt đẹp nhất

 

Điểm khác biệt thứ hai, các em được học tập và sinh hoạt trong một môi trường năng động và chuyên nghiệp. Từ những sinh viên đầu vào bình thường, bằng tâm huyết và tình yêu thương của thầy cô Bách Việt, các em được mài thành những viên ngọc sáng nhất có thể. Bằng phương pháp tổ chức đào tạo kết hợp giữa đào tạo tại trường và cọ xát tại môi trường doanh nghiệp, các em sinh viên sau khi ra trường gần như đều đón nhận được những phản ứng tích cực từ phía doanh nghiệp. Đối với sinh viên ngành Dược, Y điều dưỡng, ngoài những kiến thức chuyên môn được học tại trường, các em được đưa đi thực tập, kiến tập tại các bệnh viện, nhà thuốc thường xuyên. Điểm đặc biệt là trong các đợt kiến tập, thực tập đó, các em luôn có giảng viên chuyên môn cùng đi, cùng hướng dẫn và theo dõi trực tiếp quá trình thực tập của các em. Giảng viên đó sẽ trực tiếp sửa sai, chỉ dẫn thêm cho các em trong những lần chạm ngõ với nghề, để các em thạo nghề, vững nghiệp hơn. Bên cạnh đó, các nhóm ngành về Công nghệ, Mỹ thuật, Sư phạm mầm non, Tin học ứng dụng… cũng đều được tiếp xúc, gặp gỡ với các chuyên gia đầu ngành trong quá trình học tập; các kỳ thực học, thực tế được tổ chức thường xuyên với sự đồng hành và hướng dẫn của các thầy cô giáo sát sao, tận tình, tạo điều kiện để các em trải nghiệm với nghề nghiệp trước khi ra trường.

Những buổi tham quan giúp các em có thêm nhiều trải nghiệm thú vị

Th.s Nguyễn Phương Duy – trưởng khoa Du lịch – Truyền thông chia sẻ: “sinh viên ngành Nhà hàng – khách sạn được tổ chức đi đến tham quan và trải nghiệm trực tiếp tại những Nhà hàng – Khách sạn 5 sao như New World, InterContinental, Caravelle Sài Gòn; các khu resort nổi tiếng như Sealink City…  Từ những chuyến đi thực tế như vậy, sinh viên sẽ cảm nhận được những khó khăn, vất vả trong nghề để không ngừng cố gắng hơn nữa”. Ngoài những yếu tố về cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, đáp ứng tất cả các lĩnh vực chuyên môn, sinh viên được “rèn nghề” nhiều hơn ngay từ trên giảng đường, cọ xát với thực tế nghề nghiệp nhiều là điều mà không phải môi trường học tập nào cũng dễ dàng có được.

Kỹ năng thực hành luôn được chú trọng đầu tư

Điểm khác biệt thứ ba mà sinh viên Bách Việt có được, đó chính là sự trưởng thành và thay đổi bản thân qua từng ngày. Thị trường lao động ngày càng đòi hỏi nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và kỹ năng làm việc tốt. Đúc kết từ thực tiễn và nhận ra được yếu tố kỹ năng đóng vai trò quan trọng đối với thực tế cuộc sống cũng như việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, trường CĐ Bách Việt đã lên kế hoạch và đưa chương trình Giáo dục định hướng “Effective student” (EF) vào trong khung chương trình đào tạo chung. Mục tiêu cụ thể của chương trình là để định hướng cho sinh viên về việc phát triển các kỹ năng mềm cho bản thân đồng thời tư vấn cho các em một lộ trình phát triển kỹ năng mềm đó một cách phù hợp nhất. Tham gia vào chương trình, sinh viên sẽ tự khai phá được những thế mạnh của bản thân, từ đó phát triển nó. Đồng thời cũng tự nhận thức được những điểm yếu của bản thân, thay đổi và loại bỏ những thói quen không phù hợp, để trở nên chuyên nghiệp trong học tập, trong giao tiếp, ứng xử. Chương trình gồm các gói nội dung đào tạo: gói kỹ năng giao tiếp, gói kỹ năng học tập, gói kỹ năng làm việc, gói hoạch định tương lai và gói kỹ năng tiếp cận thị trường việc làm. Với mỗi gói nội dung sẽ có cách thiết kế và đào tạo phù hợp với sinh viên từng năm. Chương trình EF được mở ra với mục đích trang bị những kỹ năng cần thiết cho sinh viên, để ra trường trở thành người lao động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội trong thời kỳ hội nhập.

Thành công của các em trong tương lai là hạnh phúc để tập thể sư phạm nhà trường cố gắng nỗ lực

Xuất phát từ tinh thần cầu thị và mong muốn tạo ra một môi trường học tập phát triển toàn diện, trường Cao đẳng Bách Việt luôn mang đến cho người học những gì tốt đẹp nhất. Cùng đồng hành với sinh viên trên con đường chinh phục tri thức và đi tới thành công là sứ mạng của những người làm giáo dục. Tập thể sư phạm của nhà trường tin tưởng và mong đợi rằng những thành quả của sinh viên sẽ đóng góp một phần nhỏ vào sự phát triển bền vững của xã hội. 

TIN HOẠT ĐỘNG

Cao đẳng Bách Việt: "Nâng cao giá trị thực học tại điểm"

Tổ hợp môn xét tuyển

Tổ hợp môn xét tuyển

Đính kèm hình ảnh (Thí sinh chọn hình ảnh scan hoặc hình chụp băng tốt nghiệp THPT (đối với thi sinh tự do) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời  và học bạ THPT  của 2 học kỳ lớp 12 có dấu mộc đỏ của trường THPT )

 

Tổ hợp môn xét tuyển